Đang tải... Vui lòng chờ...
Lượt truy cập

Top 10 đầu bếp nổi tiếng thế giới.

 

Happy Family Shop đang sưu tầm và sẽ lần lượt giới thiệu đến các bạn yêu thích ẩm thực các quyển sách dạy nấu ăn làm bánh của top 10 đầu bếp nổi tiếng thế giới sau đây :

1, Gordon Ramsay James

Gordon Ramsay James là một trong những cái tên nổi tiếng và kinh khủng nhất trong ngành công nghiệp nấu ăn bởi lẽ tài năng kì lạ trong cách chế biến thực phẩm và một tính khí cực kì khác lạ phải làm mọi người khiếp sợ. Ít ai biết rằng, suýt chút ông sẽ đi theo con đường của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, tuy nhiên sau những chấn thương liên tục trên sân cỏ có lẽ là "cảnh cáo” đanh thép nhất buộc ông phải từ bỏ giấc mơ về trái bóng tròn. Ở tuổi 19, ông từ bỏ bóng đá và dành tâm huyết nhiều hơn cho ẩm thực. Bước sang tuổi 31, Gordon đã làm chủ một chuỗi nhà hang mang tên Gordon Ramsay
Gordon Ramsay là đầu bếp duy nhất tại Vương quốc Anh được trao 10 sao Michelin - một giải thưởng Oscar danh giá trong lĩnh vực nấu ăn. Ngoài ra, ông còn là  một trong những đầu bếp nước Anh tài nằng nhất và hiện tại ông một trong ba đầu bếp nổi tiếng đã nhận được 3 sao Michelin cho nhà hàng của mình.

 


Xuất hiện nhiều trên các kênh truyền hình quen thuộc như Masterchef (Mỹ), Ramsay's Kitchen Nightmares, Hell's Kitchen (Anh, Mỹ), The F Word, Gordon Ramsay: Cookalong Live, Ramsay's Best Restaurant…, Gordon Ramsay luôn khiến người ta khâm phục lẫn nể sợ. Chương trình nổi tiếng nhất của ông là " Hell's Kitchen ", nơi ông đóng vai là một "con quỷ”, có một tính khí vô cùng hung bạo và rất kinh khủng với những ai nấu ăn kém cỏi. Nhưng tất cả những thói xấu của ông mặc nhiên được người khác công nhận. Bằng chứng là, chương trình truyền hình Hell’s Kitchen nhờ có Gordon Ramsay đã trở nên "chất” hơn và đúng với tên gọi của nó. Vì lẽ đó, những ai giành được giải thưởng chứng tỏ họ thật sự tài năng và họ hoàn toàn có quyền tự hào vì điều đó. Ngoài "Hell’s Kitchen” Gordon còn dẫn các chương trình khác như: Ramsay’s Kitchen Nightmare và Master Chef Mỹ cũng gây được nhiều tiếng vang lớn.
Gordon Ramsay còn xuất bản rất nhiều sách nấu ăn và luôn nằm trong số những cuốn sách bán chạy nhats, trong đó nổi tiếng với cuốn tự truyện "Roasting in Hell’s Kitchen”.

2, Jamie Oliver

Jamie Oliver là một đầu bếp nổi tiếng ở Anh đi đầu trong cuộc cách mạng thực phẩm. Được biết đến trong các chương trình truyền hình về việc mang lại những thực phẩm tự nhiên và những bữa ăn chất lượng cho mọi người. Ông phản đối về việc các loại thực phẩm được chế biến sẵn. Ngoài ra, ông đã viết sách theo chủ đề tương tự. Jamie Oliver làm ngạc nhiên khi đã thuyết phục được số lượng lớn mọi người về việc không chỉ dành nhiều thời gian hơn cho căn bếp của mình mà còn nên đầu tư vào việc sáng tạo nấu những bữa ăn chất lượng, tốt cho cơ thể theo phong cách riêng của họ.
Niềm đam mê nấu ăn của James được nung nấu từ khi còn nhỏ, lúc đó anh từng phụ bếp cho bố mẹ tại cửa hàng nhỏ của nhà mình. Jame thiên về phong cách ẩm thực của Ý. Tuy nhiên, Jamie cũng nổi tiếng trên khắp thế giới về tài nấu ăn đa dạng của mình.
Năm 1997, trong một chương trình phim tài liệu phát trên truyền hình, Jamie đã chỉ ra những điểm nổi bật của nhà hàng River Café. Sau chương trình này, Jamie đã được mời thực hiện một chương trình truyền hình của riêng mình, và chương trình "Naked Chef” (Đầu bếp không giấu nghề) ra đời từ đó. Chương trình Naked Chef với ý tưởng làm giảm sự cầu kỳ của việc nấu ăn, cùng phong cách nấu ăn của Jamie và khung cảnh gần gũi, đã mang đến một làn gió mới và truyền cảm hứng nấu ăn cho tất cả mọi người. Chương trình này được phát sóng trên truyền hình Mỹ lần đầu tiên vào năm 1999. Sau khi được phát sóng, cuốn sách cùng tên, Naked Chef, đã được xuất bản và ngay lập tức trở thành cuốn sách bán chạy nhất.
 


Những chương trình của Jamie được quảng bá trên hơn hang trăm quốc gia và được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ. Những cuốn sách được xuất bản của Jamie không chỉ bán chạy nhất ở Anh mà còn trên toàn thế giới. Cuốn sách "Jamie’s 30 Minute Meals”( 30 phút nấu ăn cùng Jamie) trở thành cuốn sách đầu tiên bán ra hơn 1 triệu bản ở Anh cũng như là cuốn sách phi hư cấu bán chạy nhất.

3, Anthony Bourdain

Anthony Bourdain - bếp trưởng của nhà hàng Brasserie Les Halles tại thành phố New York, LÀ một "ngôi sao nhạc rock chính hiệu” với tính cách tự do, không thích gò bó, không theo những nguyên tắc chuẩn của một đầu bếp chẳng hạn phải mặc những trang phục truyền thống màu trắng hay đội mũ. Tuy nhiên, ông có cách riêng để làm nên những món ăn nổi tiếng cho riêng mình. Ông có một niềm đam mê ẩm thực có sức lan truyền sâu rộng đến tất cả mọi người, ngoài tài nấu ăn siêu hạng của mình ông còn là nhà văn viết truyện hư cấu tuyệt vời.
Bắt đầu lĩnh vực trong ngành công nghiệp nấu ăn từ hơn 20 năm trước chỉ với nghề rửa bát, ông đã làm việc, học hỏi từ từ một cách hăng say để thành một đầu bếp chuyên nghiệp.
Để hiểu rõ hơn về phong cách nấu ăn của ông thì đừng bỏ lỡ các chương trình trên Travel’s Channel ( kênh du lịch) về cuộc phiêu lưu văn hóa và ẩm thực được đặt tên là "Anthony Bourdain: No Reservations” mà ông là MC.
 


4, Paul Bocuse

Sinh ngày 11/02 năm 1926 tại ngôi làng Collonges au Mont d'Or, vùng phụ cận thành phố Lyon, Pháp. Paul Bocuse xuất thân từ một gia đình chuyên nấu ăn nhất. Giải thưởng Bocuse d'Or mang tên nhà đầu bếp Paul Bocuse. Năm 1961 ông đoạt giải nhất nhân kỳ thi tuyển Meilleur Ouvrier de France (MOF), một giải thưởng tổ chức hàng năm tại Pháp dành cho những nhà đầu bếp hay thợ làm bánh có tay nghề cao.
 


Từ những năm 1960, Paul Bocuse đã khởi xướng phong trào nấu ăn theo kiểu mới (Nouvelle Cuisine). Tên tuổi của ông được giới phê bình quốc tế công nhận. Vào năm 2011, Học viện Ẩm thực Hoa Kỳ (Culinary Institute of America), trụ sở đặt tại New York vinh danh ông là Nhà đầu bếp hàng đầu của thế kỷ XX. Theo học viện Mỹ, Paul Bocuse đã thay đổi ngoạn mục cách làm bếp, gợi hứng từ các món truyền thống để thử nghiệm sáng chế những công thức tân kỳ hơn. Những món ăn theo phong cách Bocuse vừa nhẹ bụng, vừa tinh tế, coi trọng nội dung lẫn hình thức, đề cao chất lượng các thành phần nguyên liệu, cũng như cách sắp đặt, bài trí món ăn.
Cho tới nay, ông Paul Bocuse làm chủ một tập đoàn gồm cả khách sạn, nhà hàng, cửa hiệu kinh doanh thực phẩm và trường dạy nấu ăn.

5, Thomas Keller – The Self-Teacher

Thomas Keller không phải trải qua một trường lớp huấn luyện hay khóa học về ẩm thực hay nấu ăn nào nhưng các chương trình ẩm thực của ông vẫn luôn thu hút nhiều khán giả truyền hình. Ông luôn học hỏi và tích lũy những kinh nghiệm nấu ăn của mình qua quá trình làm việc tại các nhà hàng cũng như từ các đầu bếp khác, ông chăm chỉ học tập những chi tiết cụ thể nhất về những điều nhỏ bé nhất. Hiện tại, ông sở hữu rất nhiều nhà hàng tiêu biểu là The French Laundry  ở Napa Valley of Yountville in California, Bouchon -Las Vegas, Bouchon Bakery và Per Se ở The Time Warner Center, TP New York. Chính vì lòng say mê tìm tòi, đam mê trong nấu ăn nên ông được công nhận là một trong những đầu bếp xuất sắc nhất nước Mỹ.
Thomas Keller và nhà hàng French laundry được trao nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực ẩm thực. Năm 2005, Per Se được trao 3 sao Michelin Guide. Điều này làm cho tên của Thomas Keller nổi tiếng trong lịch sử của ngành công nghiệp ẩm thực, là đầu bếp Mỹ duy nhất có được hai quán rượu 3 sao.
Ông cũng là một tác giả nổi tiếng của một số cuốn sách các công thức nấu ăn nổi tiếng là Bouchon Cookbook và French Laundry Cookbook.
 


6, Rocco DiSpirito

Kinh nghiệm ẩm thực của Rocco bắt đầu khi còn nhỏ, năm 11 tuổi anh làm việc tại nhà bếp của mẹ mình. DiSpirito nổi tiếng trong việc kết hợp các món ăn thượng lưu và phong cách nấu ăn Ý-Mỹ. Từ những kinh nghiệm học hỏi tại nhà bếp của mẹ mình và được đào tạo chính thức tại Học viện Ẩm thực đã truyền cảm hứng cho ông để nỗ lực cố gắng hoàn thiện phong cách nấu ăn của mình.
Tuy  nhiên, chuỗi nhà hàng liên doanh ẩm thực của anh không gặp mấy thuận lợi. Liên tiếp những sự cố không may xảy ra về cung cách phục vụ trậm trễ, cãi nhau giữa các nhân viên, thậm chí khu nhà bếp từng bị cháy nên cuối cùng đành phải đóng của.
 


7, Wolfgang Puck

Wolfgang Puck đã hoàn toàn thay đổi cách nấu nướng và ăn uống của người Mỹ. Ông đã sử dụng kỹ thuật Pháp chính thức và thẩm mỹ châu Á và California trong khi sử dụng các thành phần chất lượng cao nhất trong ẩm thực Mỹ. Wolfgang Puck Johann là một đầu bếp người Mỹ gốc Áo, sở hữu nhiều nhà hàng ở Los Angeles, làm kinh doanh và là nhân vật truyền hình. Gần đây, Puck đã lọt vào danh sách top 100 người nổi tiếng kiếm tiền giỏi nhất  
Puck sở hữu một nhóm lớn các nhà hàng khác nhau từ các nhà hàng cao cấp như Chinois, Cut, Postrio và Spago để những nhà hàng bình thường như Wolfgang Puck Café và Wolfgang Puck Express.
 


8, Emeril John Lagasse

Emeril Lagasse John là sở hữu nhiều nhà hàng ở Pháp, Bồ Đào Nha, Mỹ và là cũng đầu bếp sở hữu nhiều nhà hàng nổi tiếng trên thế giới tại Hoa Kỳ. Ngoài việc là một đầu bếp nổi tiếng, Emeril cũng là một tác giả, ngôi sao truyền hình và nhạc cụ gõ.
Với bản tính hiền lành, tốt bụng, ông luôn được các khan giả truyền hình rất yêu thích. Các nhà hàng của Emeril luôn được xếp hạng hàng đầu và đã được giới phê bình cũng như các tạp chí cao trong ngành công nghiệp ẩm thực.
Lagasse đã đóng góp một số công thức nấu ăn để lựa chọn thực phẩm cho Trạm vũ trụ quốc tế vào năm 2006, một nỗ lực của NASA để nâng cao chất lượng thực phẩm cho các phi hành gia.
Ông cũng được đề cử tám lần cho các chương trình dạy nấu ăn với giải thưởng Daytime Emmy, nhưng không bao giờ giành chiến thắng. Các nhà hàng của ông luôn đạt doanh thu 150 triệu đô la mỗi năm.
 


9, Todd English

William Todd dường như luôn là người chiến thắng trong tất cả kì thi ông tham dự. Ngoài việc là một đầu bếp nổi tiếng; ông còn sở hữu nhà hàng, doanh nghiệp, một tác giả rất hoan nghênh. Ý là nơi mà Todd phát triển phong cách độc đáo và tiếp cận thực phẩm và nấu ăn của mình.
Chương trình nấu ăn trên truyền hình " Cooking with Todd English " đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại tên tuổi cho nổi tiếng cho Todd trong ngành công nghiệp ẩm thực. Nhà hàng "Olives" ở Charlestown là một trong những nhà hàng hợp thời nhất trong cả nước . Ngoải ra, Todd cũng là đầu bếp trưởng hãng hàng không Delta.
Todd đã đạt được một số danh hiệu trong sự nghiệp ẩm thực của mình bao gôm sự đánh giá cao của nhiều ấn phẩm trong ngành công nghiệp thực phẩm.
 


10, Emeril John Lagasse

Charlie Trotter có bằng về khoa học chính trị nhưng với niềm đam mê về ẩm thực mà ông nỗ lực hết sức để bước chân ngành công nghiệp nấu ăn vào năm 1982. Trotter là người quản lí nhà hàng, người nổi tiếng truyền hình và tác giả. Ông là người sáng lập ra chương trình Master Chef.


 

Trotter tìm thấy niềm đam mê nấu ăn của mình trong cuộc sống đại học thông qua một người bạn cùng phòng rất thích nấu ăn
Cùng với việc chia sẻ công thức nấu ăn sáng tạo nhất của mình trong " The Kitchen Sessions with Charlie Trotter " ông đã viết 14 cuốn sách nấu ăn và 3 cuốn sách quản lý.
Năm 2005, Charlie Trotter  được đặc quyền nhận giải thưởng nhân đạo của năm do Hiệp hội quốc tế của Chuyên gia ẩm thực trao tặng.

Nguồn: Slickzine
Phạm Ngân - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục

In văn bản

Giỏ hàng
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn!
Hỗ trợ Online
Thời tiết
Hôm nay
Ngày mai
  • thucphamngoctam.com
  • thucphamngoctam.com
  • thucphamngoctam.com
  • thucphamngoctam.com
  • thucphamngoctam.com
  • thucphamngoctam.com
  • thucphamngoctam.com
  • thucphamngoctam.com